Tin tức forex thứ 6 ngày 20/11

0
8
Đô la Canada giảm trong bối cảnh các lock down do COVID-19 toàn cầu gia tăng
Đồng đô la Canada suy yếu so với đồng đô la Mỹ vào thứ Năm khi các hạn chế COVID-19 toàn cầu mở rộng ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, với đồng tiền này đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong một tuần vào ngày hôm trước.
Chứng khoán thế giới <.WORLD> giảm trong ngày thứ ba liên tiếp khi tỷ lệ nhiễm coronavirus kỷ lục và các biện pháp khắc nghiệt hơn để ngăn chặn virus ở một số quốc gia đã bù đắp cho những tin tức tích cực gần đây về vắc xin tiềm năng.
Số người chết ở Hoa Kỳ do COVID-19 đã vượt qua một cột mốc mới nghiệt ngã là 250.000 vào thứ Tư, khi Thành phố New York đóng cửa các trường học trong khu học chánh công lớn nhất Hoa Kỳ.
Canada gửi khoảng 75% hàng xuất khẩu sang Hoa Kỳ, bao gồm cả dầu mỏ.
Giá dầu thô Mỹ ( CLc1 ) giảm 0,4% xuống 41,66 USD / thùng vào thứ Năm, trong khi giá đô la Canada giảm 0,1% xuống 1,3098 mỗi đô la Mỹ, tương đương 76,35 US cent.
Đồng tiền được giao dịch trong phạm vi từ 1,3075 đến 1,3123. Vào thứ Tư, nó đã đăng một ngày cao nhất trong một tuần ở mức 1,30:30.
Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss cho biết hôm thứ Năm, nhấn mạnh rằng sau khi đảm bảo một thỏa thuận liên tục, hai nước có thể tiến xa hơn nữa.
Một báo cáo từ nhà cung cấp dịch vụ trả lương ADP cho thấy việc làm của Canada đã giảm 79.500 trong tháng 10. Đầu tháng này, dữ liệu từ Thống kê Canada cho thấy nền kinh tế đã thêm việc làm trong tháng Mười.
Báo cáo doanh số bán lẻ của Canada cho tháng 9 sẽ được công bố vào thứ Sáu.
Lợi suất trái phiếu chính phủ Canada biến động theo một đường cong phẳng hơn vào thứ Năm. Lợi suất 10 năm ( CA10YT = RR ) giảm 1,9 điểm cơ bản xuống 0,688%. Nó đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong bảy tháng vào thứ Sáu tuần trước ở mức 0,813%.
Đô la tạm dừng tăng sau khi Mnuchin rút các kế hoạch khẩn cấp của Fed
Đồng đô la đã dừng đà trượt dài một tuần vào thứ Sáu sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói với Cục Dự trữ Liên bang trả lại khoản tiền dành cho việc cho vay đại dịch cho các doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận và chính quyền địa phương.
Trong khi động thái này nhằm tái chiếm lại khoảng 455 tỷ đô la được phân bổ cho Kho bạc theo Đạo luật CARES vào mùa xuân, một số nhà đầu tư lo ngại về việc kết thúc các chương trình mà họ cho rằng đóng vai trò quan trọng trong việc trấn an thị trường.
“Các nhà đầu tư đã coi MLF (Cơ sở thanh khoản thành phố) là một người cho vay khẩn cấp, đáng tin cậy đối với những người đi vay cốt lõi của thị trường (trái phiếu thành phố) của chúng tôi. Nó đã loại bỏ ý tưởng về việc vỡ nợ thanh toán hoặc vấn đề ngân sách thảm khốc,” Matt Fabian nói, đối tác tại Phân tích Thị trường Thành phố tại Westport, Connecticut, Hoa Kỳ.
“Không có MLF, thị trường sẽ không sụp đổ, nhưng nó sẽ thiếu một số khả năng phục hồi nếu nó bị kiểm tra bởi việc bán tháo hoặc lo ngại về tín dụng rõ rệt hơn.”
Tin tức đã giúp ngăn chặn đà trượt giá của đồng đô la được thúc đẩy sau khi các báo cáo rằng các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện Hoa Kỳ đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán về một gói kích thích coronavirus khác.
Trong hơn một tuần, đồng đô la đã mất vị thế so với các loại tiền tệ rủi ro hơn do những đột phá về vắc xin coronavirus và hy vọng giảm bất ổn chính trị sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ.
Các chỉ số đồng USD đứng ở mức 92,349 ( = USD ), ngoài khơi thấp 92,236 hôm thứ Năm, mặc dù nó vẫn là giảm 0,34% so với tuần.
Đồng euro đạt $ 1,1869 ( EUR = ), không đổi trong ngày nhưng không xa mức cao nhất của tuần này là $ 1,18935 chạm vào thứ Ba và tăng 0,3% trong tuần.
Đồng yên đứng ở mức 103,83 mỗi đô la , duy trì mức tăng hàng tuần là 0,8%.
Tohru Sasaki, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường Nhật Bản cho biết: “Đồng đô la / yên dường như đã phục hồi mối tương quan chặt chẽ với lợi suất trái phiếu Mỹ trong hai tuần qua. tại JP Morgan.
Bảng Anh đã ở thế phòng thủ sau khi tờ Times đưa tin rằng các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ thúc giục Ủy ban châu Âu công bố kế hoạch Brexit không thỏa thuận khi thời hạn cuối năm đến gần.
Đồng tiền đổi chủ ở mức $ 1,3247 . So với đồng euro, nó đứng ở mức 0,8955 bảng Anh / euro ( EURGBP = D4 ), xóa sạch mức tăng của nó trong hai ngày qua.
Bên ngoài các đồng tiền trong rổ chỉ số đô la, đô la Úc, vốn có độ nhạy cảm mạnh với tâm lý kinh tế, giảm 0,1% xuống 0,7273 đô la , đã xóa hầu hết lợi nhuận của nó trong tuần này.
Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giảm khoảng 0,1% xuống 6,5796 so với đồng đô la sau khi chạm mức cao nhất trong 2 1/2 năm là 6,5318 vào thứ Tư.
Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ được giữ vững sau khi tăng 2,3% vào thứ Năm sau khi ngân hàng trung ương của nước này thực hiện một đợt tăng lãi suất lớn như dự kiến ​​và cam kết tiếp tục cứng rắn với lạm phát.
Đồng lira đổi chủ ở mức 7,5350 đô la , gần mức cao nhất trong gần hai tháng.
Ở những nơi khác, bitcoin vẫn giữ được đà tăng giá, giao dịch ở mức 17,867 đô la ( BTC = BTSP ), gần mức cao nhất trong ba năm chạm vào thứ Tư.
Biên độ tỷ giá hối đoái EUR / USD tăng khi mối quan tâm tăng lên đối với nền kinh tế của Eurozone
Tỷ giá hối đoái từ Euro sang Đô la Mỹ (EUR / USD) được giữ ổn định vào ngày hôm nay, với cặp tỷ giá hiện đang giao dịch quanh mức 1,184 đô la.
Đồng Euro (EUR) đã ổn định vào ngày hôm nay sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde tuyên bố rằng vắc xin Covid-19 là ‘không thay đổi cuộc chơi’ cho các kế hoạch kích thích của ngân hàng.
Tuy nhiên, với việc coronavirus của châu Âu phần lớn vẫn chưa chắc chắn và các con số cho thấy sự tăng trưởng đáng lo ngại trong vài ngày qua, các nhà đầu tư EUR vẫn thận trọng.
Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy đồng Euro (EUR) tăng cao hơn trong suốt tuần này khi Đô la Mỹ trú ẩn an toàn – đối thủ cạnh tranh lớn nhất của đồng tiền này – đã suy yếu sau khi công bố vắc xin Covid-19.
Theo tin tức kinh tế Eurozone, hôm nay chứng kiến ​​việc công bố Sản lượng xây dựng mới nhất cho tháng 9, giảm -2,9% so với tháng trước.
Triển vọng EUR / USD: Euro có thể tăng cao hơn khi nhu cầu đối với đô la Mỹ giảm trên hy vọng vắc xin Covid-19?
 Các nhà giao dịch Euro (EUR) sẽ chờ đợi một bài phát biểu khác từ Christine Lagarde của ECB vào ngày mai. Một lần nữa, bất kỳ nhận xét lạc quan nào về nền kinh tế của Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ chứng minh là tiêu cực của EUR.
Ngày mai cũng sẽ xem một bài phát biểu từ Chủ tịch Deutsche Bundesbank của Đức, Tiến sĩ Jens Weidman.
Nếu triển vọng nền kinh tế của Đức, quốc gia lớn nhất trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu, có vẻ ảm đạm, thì tỷ giá EUR / USD sẽ giảm.
Đô la Mỹ (USD) sẽ vẫn nhạy cảm với tâm lý rủi ro toàn cầu. Bất kỳ dấu hiệu nào nữa về việc sắp tung ra vắc xin Covid-19 sẽ làm giảm nhu cầu đối với ‘Đồng bạc xanh’.
Tỷ giá hối đoái EUR / USD cũng có thể tăng cao hơn do mối tương quan nghịch của Euro với Đô la Mỹ.
GBP / USD giảm, doanh số bán lẻ thấp
Tỷ giá GBP / USD đã ghi nhận mức lỗ vào thứ Năm, sau khi đăng bốn phiên liên tiếp trong vùng tích cực. Hiện tại, cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,3224, giảm 0,29% trong ngày.
Doanh số bán lẻ của Anh tiếp theo
Tuần kết thúc với doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh, thước đo chính về chi tiêu của người tiêu dùng. Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho một đợt phát hành mềm cho tháng 10, với ước tính là -0,3%. Doanh số bán lẻ đã ở mức tích cực kể từ tháng 4, khi chỉ số này giảm 18,1%, khi đại dịch Covid-19 lần đầu tiên lây lan ở Anh. Nếu bản phát hành sắp tới cho thấy sự co lại, các nhà đầu tư có thể ủng hộ đồng bảng Anh.
Đàm phán Brexit bị hoãn
Các cuộc đàm phán về việc Anh rời EU đã bất ngờ bị gián đoạn vào thứ Năm, khi EU thông báo rằng một trong những nhà đàm phán của họ đã ký hợp đồng với Covid-19. Các cuộc đàm phán đã vào một thời hạn chặt chẽ, vì Anh sẽ rời khỏi thị trường duy nhất và liên minh thuế quan của EU vào ngày 31 tháng 12. Vẫn chưa rõ liệu một thỏa thuận đã đạt được hay chưa, nhưng thị trường tài chính đã định giá khả năng xảy ra một vụ Bexit phi thỏa thuận là không có. Điều này có nghĩa là nếu không đạt được thỏa thuận nào, chúng ta có thể kỳ vọng đồng bảng Anh sẽ giảm mạnh.
Việc đình chỉ các cuộc đàm phán trực tiếp giữa EU và Vương quốc Anh do Covid là bước lùi mới nhất trong quá trình đau khổ của Vương quốc Anh khi rút khỏi EU, đã diễn ra kể từ cuộc trưng cầu Brexit vào tháng 6 năm 2016. Với chưa đầy sáu tuần nữa cho đến khi Vương quốc Anh đấu thầu với Liên minh Châu Âu, có thể đặt cược an toàn rằng sẽ còn có nhiều biến động nữa trước khi đồng hồ nhân từ điểm vào nửa đêm ngày 31 tháng 12.
Dầu và vàng giảm theo đô la
Số người thất nghiệp ở Mỹ tăng
Sự gia tăng bất ngờ trong số các đơn xin thất nghiệp ban đầu vào thứ Năm sẽ là một lời nhắc nhở rõ ràng đối với Quốc hội rằng sự phục hồi của thị trường lao động là rất dễ bị tổn thương và ở thời điểm quan trọng khi các đợt đóng cửa gia tăng sẽ buộc nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Hơn 20 triệu người Mỹ vẫn đang nhận một số loại trợ cấp, và với việc khóa cửa chỉ bắt đầu diễn ra, thị trường lao động nên chuẩn bị cho con số đó có xu hướng cao hơn trong vài tuần tới. Quốc hội sẽ hành động một khi các tuyên bố thất nghiệp bắt đầu tăng đáng kể ở các bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Dầu
Giá dầu bị đè nặng do đồng đô la mạnh xuất phát từ việc Covid khóa cửa và lo ngại dư cung gia tăng sau khi UAE đưa ra nghi ngờ rằng cuộc họp của OPEC + trong hai tuần sẽ không dễ dàng. Ngoài việc UAE phản đối việc trì hoãn tăng sản lượng, sản lượng của Libya tiếp tục tăng mạnh. Tất cả sự lạc quan về vắc-xin là giá dầu tăng trong năm 2021, nhưng tình hình hiện tại sẽ giới hạn dầu thô WTI cho đến khi vi rút lây lan ở Mỹ đạt đỉnh, có thể phải đến giữa tháng 12.
Vàng / FX
Giá vàng giảm ngày thứ ba liên tiếp khi đồng USD tăng trở lại. Lockdowns sẽ là chủ đề ở Mỹ trong suốt kỳ nghỉ lễ và điều đó sẽ thúc đẩy một cuộc biểu tình khiêm tốn đối với đồng bạc xanh. Vàng đã giảm dần về phía ranh giới thấp hơn của phạm vi giao dịch gần đây và có thể dễ bị phá vỡ mức 1850 USD nếu đồng đô la tiếp tục phục hồi. Sự suy yếu của vàng sẽ tồn tại trong thời gian ngắn, nhưng nếu đà giảm vẫn còn, mức USD1800 sẽ rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư dài hạn.
Xu hướng tăng giá dài hạn của vàng vẫn còn nguyên vẹn do các biện pháp kích thích chưa từng có sẽ vẫn có tác động giảm giá đối với đồng đô la và một khi sự phục hồi toàn cầu đẩy nhanh áp lực lạm phát sẽ phát sinh. Nhu cầu vàng cũng sẽ được cải thiện từ châu Á và điều đó sẽ cung cấp hỗ trợ cơ bản trong suốt kỳ nghỉ lễ.