Tin tức Forex thứ sáu ngày 29/1

0
50

Thị trường hôm nay: Reddit Rebels đóng cửa; Hoa Kỳ tăng trưởng chậm lại

Chứng khoán Mỹ đã tăng trở lại sau một ngày bị ảnh hưởng bởi giao dịch đầu cơ trên các nền tảng bán lẻ với các nhà đầu tư được thúc đẩy bởi những cuộc trò chuyện trên Reddit.

“Đó là từ, bởi vì, bạn biết đấy; Bạn không thể chạm vào cái này; Bạn không thể chạm vào cái này; Phá vỡ nó!; Stop, Hammer time! ”, MC Hammer 1990

Các nhà môi giới bán lẻ trực tuyến đã gọi Hammer Time cho một số cổ phiếu tăng giá cao đang bị khách hàng ép cao hơn sau khi các nhà quản lý cho biết họ đang theo dõi “sự biến động trong thị trường quyền chọn và cổ phiếu”. Thị trường vốn chủ sở hữu rộng lớn hơn coi đó là một dấu hiệu tích cực sau khi một số quỹ đầu cơ đang phải đối mặt với những khoản lỗ chảy nước mắt do sự siết chặt quá ngắn. Dữ liệu tích cực của Hoa Kỳ cũng góp phần vào sự phục hồi trong tâm lý với số đơn thất nghiệp ít hơn dự kiến ​​(dự kiến ​​847 nghìn v. 875 nghìn), trong khi GDP quý 4 gần với kỳ vọng ở mức 4,0% hàng năm (đồng thuận 4,2%). Sự phục hồi trong tâm lý rủi ro cũng chứng kiến ​​lợi suất 10 năm của Mỹ quay đầu từ mức phá vỡ 1% (thấp 0,99%) để tăng 4,5 điểm phần trăm lên 1,06%. Đồng USD (DXY) cũng theo đó, đảo ngược mức tăng của ngày hôm qua để giảm 0,2%, trong khi AUD quản lý để đảo ngược các khoản lỗ để không thay đổi.

Cuộc họp FOMC

Cuộc họp FOMC vào thứ Tư đã không có tác động lâu dài với các thị trường đã bị quyến rũ bởi vận may của GameStop và AMC, vốn đã tăng cao hơn trong một thời gian ngắn lớn trong trận chiến giữa David và Goliath giữa Main Street và Wall Street. Hai câu hỏi chính được đặt ra trước mắt là: (1) sự gia tăng trong các công ty này có phản ánh bong bóng thị trường rộng lớn hơn do sự gia tăng của tiền bán lẻ trong đại dịch hay không; và (2) một số quỹ đầu cơ có thể sụp đổ do nhu cầu che đậy các công ty đang được nhắm tới. Câu hỏi đầu tiên vẫn còn tranh cãi với hầu hết vẫn là quan điểm tỷ lệ thấp biện minh cho định giá, trong khi câu hỏi thứ hai ít rõ ràng hơn.

WSJ ghi nhận ba quỹ đầu cơ đang chịu lỗ do các vị thế của họ (Melvin Capital Management, Maplelane Capital và Candlestick Capital Management), trong đó Melvin Capital Management đã nhận được 2,5 tỷ đô la tài trợ khẩn cấp vào thứ Hai từ các đối tác bao gồm Điểm 71 và Citadel (xem WSJ để biết thêm chi tiết). Các hạn chế do các nhà môi giới bán lẻ đặt ra đối với các cổ phiếu tăng giá cao bị siết ngắn có khả năng làm giảm bớt một số áp lực khi GameStop (-32%) và AMC (-52%) giảm mạnh sau tin tức. Thị trường chứng khoán rộng lớn hơn coi các hạn chế là một dấu hiệu tích cực với S & P500 tăng 1,8% qua đêm.

Tin tức về vắc xin

Tin tức về vắc xin cũng giúp có nhiều báo cáo hơn rằng vắc xin Pfizer / BioNTech vẫn có thể có hiệu quả chống lại các đột biến ở vi rút (đặc biệt là đột biến ở Nam Phi và Vương quốc Anh) theo các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Nghiên cứu được thực hiện bởi Pfizer và Chi nhánh Y tế Đại học Texas và hoàn toàn phù hợp với các nghiên cứu sơ bộ khác của các nhóm nghiên cứu khác. Mặc dù vẫn còn sự chậm trễ trong việc triển khai vắc xin (EU đang đe dọa thắt chặt các quy định về xuất khẩu vắc xin), hiệu quả của vắc xin vẫn còn và vẫn cho phép các thị trường rủi ro định giá phía bên kia của đại dịch.

Dữ liệu của Hoa Kỳ cũng góp phần thay đổi tình cảm

Các đơn xin thất nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng “chỉ” 847 nghìn vào tuần trước (875 nghìn đồng thuận) và giảm 67 nghìn so với tuần trước. Các yếu tố mùa vụ thay đổi có nghĩa là không nên đọc quá nhiều vào các số liệu về các xu hướng gần đây nhưng những gì chúng ta có thể nói là chúng vẫn rất cao trong lịch sử và phù hợp với thị trường lao động yếu kém.

GDP của Hoa Kỳ đạt gần mức dự kiến, tăng 4,0% hàng năm trong quý 4 (đồng thuận 4,2%), sau mức tăng 33,4% trong quý 3. Trên cơ sở hàng năm, tăng trưởng đã giảm 2,5% trong Quý 4, trong khi các chỉ số hàng tháng cho thấy đà chậm lại trong suốt tháng 11 và tháng 12 trước khi gói kích thích tài chính 900 tỷ đô la được đồng ý ngay trước Lễ Giáng sinh.

Ở châu Âu

CPI của Đức đã tăng trong tháng 1 lên 1,6% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức 0,5% dự kiến. Động thái này xảy ra sau khi việc cắt giảm thuế bán hàng tạm thời bị loại bỏ, trong khi niềm tin kinh tế vào khu vực đồng euro giảm ít hơn dự kiến. Cũng tại châu Âu, quan chức ngân hàng trung ương số 2 của Hy Lạp được trích dẫn cho biết “Chính sách tiền tệ dường như đã đạt đến giới hạn [ed] khi lãi suất gần với giới hạn thấp hơn 0, có nghĩa là chính sách tiền tệ hiện không thể thiết lập [tỷ lệ] lạm phát, ”Và điều đó tùy thuộc vào chính sách tài khóa.

Trong FX

Các động thái ngoại hối phần lớn đã theo dõi sự phục hồi trong tâm lý rủi ro. AUD chạm mức thấp nhất là 0,7592, nhưng nhanh chóng đảo chiều và không thay đổi ở mức 0,7693.

PBoC của Trung Quốc đã loại bỏ đòn bẩy khỏi hệ thống tài chính trong những ngày gần đây, làm giảm động lực cho các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy để đầu cơ trên thị trường, với giao dịch thực hiện trên thị trường trái phiếu đã trở nên phổ biến. Động thái này đã giúp hỗ trợ CNY, với tỷ giá USD / CNY giảm 0,5% trong ngày xuống chỉ còn dưới 6,45.

Các chuyên ngành khác không có nhiều chuyển động. Kể từ khi NZ đóng cửa, USD đã kéo theo chuỗi, với GBP và EUR cho thấy mức tăng khiêm tốn và USD / JPY vuông ở mức 104,30.

Hôm nay

Trong nước, một ngày trầm lắng với chỉ số liệu tín dụng của khu vực tư nhân. Bên kia mương, nó cũng im lặng với NZ chỉ có số liệu về niềm tin của người tiêu dùng. Ở châu Âu, số liệu GDP của Đức và Pháp sẽ chiếm ưu thế, trong khi cuộc nói chuyện của Fed bắt đầu lại với Kaplan và Daly dự kiến ​​sẽ phát biểu. Chi tiết bên dưới:

AU: Tín dụng khu vực tư nhân: thị trường không di chuyển với sự đồng thuận tìm kiếm mức tăng 0,2% / tháng. Trong số liệu, dự kiến ​​tín dụng nhà ở dành cho chủ sở hữu sẽ tăng mạnh khi các phê duyệt tài chính cho chủ sở hữu tăng mạnh trong những tháng gần đây.

JN: Chỉ số CPI ở Tokyo, Sản xuất công nghiệp, Tỷ lệ thất nghiệp: rất nhiều dữ liệu được đưa ra với CPI cốt lõi của Tokyo dự kiến ​​là 0,0% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ Thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng 1/10 lên 3,0%, trong khi Sản xuất Công nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm do sự hồi sinh của virus – đồng thuận ở mức -1,5% / tháng.

Đặc khu kinh tế: GDP quý 4 của Đức và Pháp: GDP của Đức dự kiến ​​sẽ không đổi trong quý, trong khi GDP của Pháp dự kiến ​​sẽ giảm mạnh -4,0% so với quý trước. Lưu ý rằng thước đo GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu rộng hơn sẽ được công bố vào thứ Ba. Cũng ở Đức, Tỷ lệ Yêu cầu Thất nghiệp được dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức 6,1%.

US: PCE, Chicago PMI, Uni Michigan Consumer Sentiment: Tất cả các thị trường tiềm năng đang chuyển động. Core PCE Deflator dự kiến ​​là 1,3% y / y. Đồng thuận cho thấy PMI Chicago phần lớn không thay đổi ở mức 58,5 từ 58,7. Cảm nhận của Người tiêu dùng Uni Michigan là bài đọc cuối cùng, mặc dù có nhiều khả năng quan tâm hơn đến thành phần kỳ vọng lạm phát. Các diễn giả của Fed cũng bắt đầu cuộc họp với Kaplan và Daly dự kiến ​​sẽ phát biểu.

Giá thị trường

Nguồn: Bloomberg

Phân tích kỹ thuật ngoại hối USD / JPY – Kiểm tra vùng kháng cự tiềm năng tại 104.135 đến 104.499

Hướng của USD / JPY khi đóng cửa có thể được xác định bởi phản ứng của nhà giao dịch đối với 104.135.

USD/JPY đang giao dịch cao hơn vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm, nhưng giao dịch ở mức cao sau khi chứng khoán Mỹ và các đồng tiền rủi ro khác phục hồi, làm giảm nhu cầu đối với đồng bạc xanh trú ẩn an toàn.

Đồng đô la đã được thúc đẩy bởi việc mua an toàn vào đầu tuần này do lo ngại rằng kích thích tài chính của Hoa Kỳ sẽ không lớn như kỳ vọng ban đầu và do sự lan rộng liên tục của COVID-19 khi các quốc gia đấu tranh để tung ra vắc xin.

Vào lúc 20:38 GMT, USD / JPY đang giao dịch 104,241, tăng 0,141 hoặc + 0,14%.

Tỷ giá USD / JPY đã từ bỏ mức tăng trước đó vào ngày thứ Năm khi chứng khoán tăng, được thúc đẩy bởi sự đảo chiều giảm điểm của các cổ phiếu công nghệ lớn.

Điều đó được đưa ra ngay cả sau khi dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy nền kinh tế Mỹ suy giảm với tốc độ mạnh nhất kể từ Thế chiến thứ hai vào năm 2020 khi COVID-19 tàn phá các doanh nghiệp dịch vụ như nhà hàng và hãng hàng không, khiến hàng triệu người Mỹ mất việc làm và rơi vào cảnh nghèo đói.

Phân tích kỹ thuật biểu đồ xoay hàng ngày

Xu hướng chính là tăng theo biểu đồ xoay hàng ngày. Xu hướng tăng đã được tái xác nhận vào đầu ngày thứ Năm khi người mua giao dịch thông qua đỉnh chính trước đó tại 104.398. Giao dịch thông qua 103.328 sẽ thay đổi xu hướng chính thành giảm khi di chuyển qua 103.328.

Xu hướng nhỏ cũng tăng. Giao dịch thông qua 103,556 sẽ thay đổi xu hướng nhỏ thành giảm.

Phạm vi trung gian là 105,677 đến 102,593. USD / JPY hiện đang kiểm tra vùng thoái lui của nó tại 104,135 đến 104,499. Mức cao của ngày thứ Năm đã giảm so với mức trên hoặc mức Fibonacci ở mức 104,499.

Phạm vi nhỏ là 103,328 đến 104,462. Mức 50% của nó ở 103,895 là một mục tiêu giảm tiềm năng. Vì xu hướng chính là tăng, người mua có thể tham gia thử nghiệm mức này.

Dự báo kỹ thuật Biểu đồ Swing hàng ngày

Hướng của USD / JPY khi đóng cửa có thể được xác định bởi phản ứng của nhà giao dịch đối với 104.135.

Kịch bản tăng giá                                    

Một động thái duy trì trên 104.135 sẽ cho thấy sự hiện diện của người mua. Nếu động thái này có thể tạo ra đủ động lượng tăng thì hãy tìm kiếm một đợt phục hồi có thể xảy ra vào 104,462 đến 104,449 trong ngắn hạn.

Kịch bản xấu

Một động thái duy trì dưới 104.135 sẽ báo hiệu sự hiện diện của người bán. Nếu động thái này tạo ra đủ động lượng đi xuống thì hãy tìm kiếm khả năng bứt phá vào trụ tại 103,895.

Để xem tất cả các sự kiện kinh tế của ngày hôm nay, hãy xem lịch kinh tế của chúng tôi.

Tin tức thị trường

Vàng:

Giá vàng thế giới giảm mạnh.

Tiếp tục được giao dịch ở mức thấp khi đồng Dollar tăng đến mức cao do những lo ngại về đề xuất gói kích thích mới và những tuyên bố của Fed không có nhiều sự thay đổi so với dự đoán, nhưng đã có một sự thận trọng hơn trong đánh giá triển vọng của Fed.

Giá vàng hôm nay 28/1 trên thị trường quốc tế giảm khá mạnh trong bối cảnh đồng USD bất ngờ tăng vọt. Giới đầu tư chờ đợi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp lớn của Mỹ và triển vọng kinh tế.

Giá vàng thế giới đêm 27/1 cao hơn khoảng 21,2% (322 USD/ounce) so với đầu năm 2020.

Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ đón nhận thêm các dữ liệu quan trọng về GDP và trợ cấp thất nghiệp,… Do đó, khả năng vàng có thể sẽ giao dịch ổn định và các NĐT sẽ chờ đợi thêm 2 dữ liệu kinh tế này nữa để có đánh giá tốt hơn.

Còn trong phiên Châu Á này, dự đoán vàng có thể còn giảm thêm test lại vùng 1,837 – 35 và xa hơn là 1,832 – 30 hoặc xa hơn nữa là 1,827 – 25. Chỉ khi nào vàng vượt hẳn trên vùng 1,845 – 47 thì khả năng vàng có thể hồi phục trở lại trên 1,85x. Do đó, khả năng canh Sell vẫn được ưu tiên hơn. Chỉ Buy khi có giá thấp hợp lý hoặc vàng vượt hẳn trên vùng 1,845 – 47.

Dự báo giá vàng

Vàng chịu áp lực giảm trong ngắn hạn nhưng nhiều nhân tố bất ổn cũng như khả năng lạm phát cao trong dài hạn sẽ tác động tích cực lên mặt hàng kim loại quý.

Mùa tiêu thụ vàng vật chất tại châu Á cũng có thể nâng đỡ giá mặt hàng này.

Dầu:

Dầu quay đầu giảm do lo ngại về nhu cầu.

Giá dầu quay đầu giảm vào ngày thứ Năm (28/01), khi tác động của đồng USD suy yếu và dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh không thể bù đắp những lo ngại rằng việc trì hoãn triển khai vắc-xin và hạn chế đi lại mới để ngăn chặn sự bùng phát mới Covid-19 có thể làm giảm nhu cầu, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent lùi 27 xu (tương đương 0.48%) xuống 55.54 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 51 xu (tương đương 0.96%) còn 52.34 USD/thùng.

Phí mua quyền của hợp đồng dầu Brent trong tháng thứ 2 đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 02/2020 ngày thứ 4 liên tiếp.

Chênh lệch giá crack (crack spread) 3-2-1 của Mỹ, một thước đo biên lợi nhuận cho việc tinh chế dầu thô thành xăng và các sản phẩm chưng cất, đang trên đà ghi nhận mức khép phiên cao nhất kể từ tháng 5/2020, trong khi chênh lệch giá crack của xăng hướng đến mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 6/2020.

Trước đó giá dầu đã được hỗ trợ bởi dữ liệu trong ngày 27/01 cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt 10 triệu thùng trong tuần trước, với việc các nhà phân tích cho rằng là do xuất khẩu dầu thô của Mỹ tăng và nhập khẩu giảm.

“Việc dự trữ dầu thô giảm mạnh, đặc biệt sau một tuần tăng, khiến nhà đầu tư yên tâm rằng nguồn cung không lấn át nhu cầu trong thời điểm hiện tại”, Louise Dickson của Rystad Energy nhận định.