14 yếu tố thiết yếu khi giao dịch Forex

0
7

1. Thị trường luôn luôn đúng

2. Phải học hỏi trước khi tham gia vào thị trường

3. Bỏ cái tôi xuống để học hỏi, có kiến thức giúp tránh bão, thậm chí tăng lợi nhuận khi có bão.

4. Sẵn sàng đối mặt với việc mất trắng và làm lại từ đầu nếu bạn quyết định sai lầm

5. Khống chế cảm xúc tối ưu nhất

6. Không trách móc ai đó bởi họ là người cho bạn cơ hội và cơ hội thì LUÔN đi kèm RỦI RO. Tuyệt đối ko tin lời hứa hẹn an toàn 100% vì trên đời ko có gì an toàn 100% mà lại có lợi nhuận cao. => Tự thân tìm hiểu rõ thông tin mới ra quyết định đầu tư. Và chịu trách nhiệm với quyết định của bản thân, không đổ thừa.

7. Ko bỏ tất cả trứng vào một rổ (hãy quên đi cái việc tất tay) và cũng đừng bỏ trứng vào nhiều rổ quá vì quên là trứng dễ bị ung (nhớ nguyên tắc tiền nằm ở đâu thì đầu lâu nằm ở đó) ý nói phải để ý tới khoản đầu tư, ko thì sẽ bị mất.

8. Phải nhớ rõ nguyên tắc mất tiền là để học chứ ko phải mất tiền là để than.

9. Kiếm tiền là việc của cả đời ko phải kiếm trong 1 ngày, 1 tháng hay 1 năm nên hãy quên đi câu chuyện kiếm tiền nhanh.

10. Thông tin báo đài đa phần là thông tin phổ thông, phần lớn nói về mất mát chứ ko có bài phân tích nào chỉ cho người chơi cách phòng tránh mất mát và lý do mất mát

11. Phải hiểu rõ bản chất của cuộc chơi. Vì cuộc chơi nào cũng sẽ có người điều phối phía sau.

12. Bất kỳ cuộc chơi nào cũng có người thắng, kẻ thua nên cứ hài lòng với quyết định xuống tiền của mình.

13. Đừng bao giờ để ý tới than vãn của người khác bởi họ sẽ làm cho bạn mất đi sự minh mẫn khi đưa ra quyết định

14. Làm việc ko chỉ tích lũy cho bản thân về tiền mà còn tích lũy về kiến thức và MỐI QUAN HỆ, do đó nên đồng hành với người có nhiều kinh nghiệm để tránh mắc lại vết XE ĐỔ của họ.

>>  Nhớ rõ nguyên tắc THỜI THẾ LUÔN THAY ĐỔI vì vậy đừng bao giờ cứng nhắc. Hãy mở lòng đón nhận và trãi nghiệm. Vì XU THẾ thì ko ai có thể ngăn được. Vấn đề là chấp nhận ở thời điểm nào và tâm thế đón nhận ở vị thế nào.

Chúc các bạn thành công!
Thiên Dũng: sưu tầm