7 quy tắc để đầu tư Forex khi giá xuống

0
72
1. Sẽ có những món hời lớn trong tương lai, nhưng vẫn còn quá sớm để “all in”. Nếu đây là một thị trường gấu điển hình, nhiều khả năng nó sẽ kéo dài từ sáu tháng đến hai năm.
2. Hầu hết các nhà đầu tư khôn ngoan đều ngồi ngoài và chuẩn bị cho thị trường tăng giá tiếp theo. Quan trọng nhất, đừng để bị lừa bởi những đợt tăng ngắn hạn trong vài ngày sau đó lại thất bại. Chúng thường thu hút các nhà đầu tư bên phe “Bò tót” nhảy vào mua, để rồi lao dốc ngay sau đó.
3. Đứng ngoài và kiên nhẫn chờ đợi thời điểm để đầu tư vào các cổ phiếu mạnh đang trải qua đợt điều chỉnh tạm thời không phải là một chiến lược tồi. Không có quy tắc nào nói rằng bạn phải đầu tư 100%, đặc biệt là trong một thị trường gấu. Hãy cân nhắc đa dạng danh mục đầu tư với các tài sản ít rủi ro hơn như tiền mặt và trái phiếu ngắn hạn.
4. Mua thấp và bán cao là rất lý tưởng về mặt lý thuyết. Tuy nhiên trên thực tế rất ít nhà đầu tư sẵn sàng nắm lấy cơ hội và mua những sản phẩm đang bị ghẻ lạnh với giá hời. Hãy xem xét các hãng hàng không hoặc dầu như là một ví dụ. Bạn sẽ cần phải kiên nhẫn vì những ngành này sẽ không phục hồi trong một sớm một chiều.
5. Khi các các sản phẩm tăng mạnh vượt qua ngưỡng trung bình mà nó đã có trước đó, có lẽ đã đến lúc cân nhắc mua sản phẩm yêu thích của bạn. Tuy nhiên đừng vội vàng mua luôn, ít nhất là cho đến khi có một xu hướng tăng mạnh mẽ và lâu dài. Mặc dù mua lúc giá rẻ nghe thật hấp dẫn, nhưng đó cũng là lúc nguy hiểm nhất khi chúng ta vào quá sớm.
6. Hy vọng rằng những sản phẩm lỗ của bạn sẽ tăng trở lại về mức huề vốn không phải là một chiến lược đầu tư. Không có gì sai khi bán những sản phẩm thua cuộc và  đầu tư những gì còn lại vào các sản phẩm có tiềm năng hơn. Những gì mất thì cũng đã mất rồi, hãy trông đợi một cơ hội tốt hơn.
7. Đợi các dấu hiệu “rao bán” xuất hiện. Mỗi thị trường giá xuống là khác nhau; không ai có thể dự đoán nó sẽ kéo dài bao lâu hoặc nó sẽ còn xuống thấp như thế nào. Mặc dù các nhà đầu tư rất muốn thị trường gấu kết thúc nhanh chóng, nhưng sự kiên nhẫn và một cái đầu lạnh là cần thiết lúc này. Đây là thời gian để nghiên cứu, đọc và chờ đợi thời cơ.
Nghiên cứu các thị trường gấu trước đây cho thấy chúng ta vẫn đang ở trong giai đoạn đầu của một trận đấu dài với rất nhiều những bước ngoặt khó lường.
Thiên Dũng sưu tầm