4 Mẹo quản lý quỹ thời gian trading hiệu quả

0
152
Khi nói đến khái nim qun lý trong trading, chúng ta thường liên tưởng qun tr vn hay còn gi là qun tr ri ro. Tuy nhiên trong thc tế, có rt nhiu th khác cn phi qun lý như: Qun lý trade, qun lý thi gian, qun lý cm xúc.
Riêng yếu t thi gian thì đa s trader là part time. Nghĩa là trading ch là 1 ngun thu nhp th yếu, và thi gian dành cho th trường cũng không nhiu. Thế nên, đ ti ưu hóa hiu qu s dng thi gian, bn có th tham kho nhng mo sau đây.
  1. LÊN THỜI GIAN BIỂU DÀNH CHO TRADING
Là trader part time nên thời gian trading của bạn có thể không cố định. Hãy lên một thời gian biểu để sắp xếp khung thời gian trong ngày phù hợp nhất để trade. Nếu bạn là day trading, bạn nên dành khoảng 1-3 tiếng mỗi ngày phân tích chart và trade. Còn nếu bạn theo phong cách swing trading, thì 1 tuần chỉ 2 – 3 tiếng là đủ. Thời gian biểu này có thể linh hoạt giữa các tuần chứ không nhất thiết phải cố định.
  1. KHÔNG TRADING VÀO NHỮNG KHUNG GIỜ DÀNH CHO CÔNG VIỆC HAY GIA ĐÌNH
Một trong những nguyên nhân chính khiến hiệu suất trading tụt giảm đó chính là trade vào thời gian công việc khác. Điều này không giúp bạn tranh thủ được cơ hội nào cả. Mà nó khiến khả năng thua lỗ của bạn tăng lên cao. Bởi vì bạn đang bị xao nhãng giữa các công việc. Và ngay cả công việc chính bạn cũng có thể không hoàn thành. Hãy phân chia thời gian dành cho trading một cách tách biệt để giữ tập trung cao độ nhất.
  1. XÂY DỰNG THÓI QUEN
Cách tốt nhất để quản lý thời gian đó chính là xây dựng thói quen. Từ thời gian biểu đã có, bạn hãy tạo ra thói quen trade chỉ vào những khung giờ đó. Lặp lại điều này hàng ngày, và bạn sẽ không còn cảm giác thiếu hụt thời gian nữa.
Ngoài thói quen cũng là cách để bạn xây dựng tính kỷ luật – yếu tố tạo nên thành công cho trader.
  1. LUÔN CÓ QUỸ THỜI GIAN DỰ PHÒNG
Luôn có những bất ngờ xảy ra. Bạn phải đi công tác gấp chẳng hạn. Chắc sẽ gây đảo lộn quỹ thời gian trading và các công việc khác. Vì vậy, hãy luôn có một 1 kế hoạch dự phòng cho các tình huống này. Đừng để bị động, hãy luôn chủ động trước khi khó khăn xảy ra.
Chúc các bạn thành công!