Các tin tức trong ngày 29/1

0
52

Ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế bất ngờ quay đầu tăng khá nhanh do giới đầu tư thận trọng trước các chính sách của nước Mỹ

Đầu phiên giao dịch 27/1 trên thị trường Mỹ (đêm 27/1 giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,70 điểm.

Đồng USD trên thị trường thế giới bất ngờ quay đầu tăng khá nhanh do giới đầu tư thận trọng trước các chính sách của nước Mỹ.

Đồng USD tăng nhanh trong khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có cuộc họp quan trọng kéo dài 2 ngày.

Nền kinh tế đang ở vào một thời điểm khá khó xác định được triển vọng khi mà đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và các chính sách kinh tế của chính quyền mới của ông Joe Biden cũng như của Fed vẫn chưa rõ ràng.

Tình hình chính trị tại Mỹ vẫn bất ổn.

Đồng USD tăng khi gói viện trợ của Mỹ gặp trở ngại. Gói kích cầu này đang bị một số nghị sỹ Cộng hòa phản đối vì chi phí lớn.

Tin tức thế giới

COVID-19 ‘thổi bay’ 1.300 tỷ USD doanh thu của ngành du lịch toàn cầu.

Lượng vàng ETF lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust nắm giữ giảm 3,21 tấn, tương đương 0,27% so với ngày trước đó, hiện lượng nắm giữ là 1.169,17 tấn.

Với những chính sách của Fed và giọng điệu ôn hòa của Powell về cơ bản là vẫn tốt cho vàng, cùng với mức hỗ trợ kỹ thuật 183x này vẫn giữ được thì rất có thể sẽ mở ra nhịp tăng mới từ vùng giá này, do vậy ta sẽ ưu tiên cân nhắc canh mua với mục tiêu 187x/1900 cho những ngày tới.

Trong cuộc thử nghiệm với 15.000 tình nguyện viên tại Vương quốc Anh, Novavax cho biết, vắc-xin này đã ngăn ngừa được chín trong 10 trường hợp, bao gồm cả chống lại một chủng vi rút mới đang lưu hành ở đó. Nhưng trong một nghiên cứu với 4.400 người tình nguyện ở Nam Phi, vắc-xin chỉ chứng minh được hiệu quả 49%. Trong 94% dân số nghiên cứu không nhiễm HIV, hiệu quả là 60%.